fbpx
  • elidefire
  • มีนาคม 29, 2562
  • Business

นายภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ นักประดิษฐ์ เจ้าของ 5 เหรียญทองอัฉริยะโลก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท อิไลด์ ไฟร์บอล โปร จำกัด และนายกสมาคมนักประดิษฐ์ และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ระบุว่า ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ถือได้ว่าเป็นช่วงที่เกิดอัคคีภัยมากที่สุด เพราะปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่มีมากเพื่อบรรเทาอากาศร้อน ทำให้เกิดการใช้ไฟเกินมาตรฐาน ส่งผลให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้ภายในบ้าน และสถิติไฟไหม้ เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรมากที่สุดถึง 90 % ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ ELIDE FIRE extinguishing ball จึงตอบตอบโจทย์ ปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรได้เป็นอย่างดี และเป็นสิ่งที่สามารถช่วยป้องกันลดการสูญเสียจากเพลิงไหม้ ด้วยกลไกการทำงานที่เมื่อเปลวไฟสัมผัสกับลูกบอลแล้ว สารเคมีในลูกบอลจะระเบิดออกมา ทำให้สามารถตัดปฎิกิริยาลูกโซ่ของไฟ วงจรการลุกไหม้ของเพลิงได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ตนจึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนที่มีความห่วงใยในทรัพย์ของท่าน ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวในฤดูร้อนนี้ ที่ประชาชนส่วนมากจะกลับบ้านพบปะญาติผู้ใหญ่ หรือพาบุตรหลานช่วงปิดเทอมไปท่องเที่ยว หากประชาชนท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อ www.elidefire.co.th

นายภณวัชร์นันท์ กล่าวต่อว่า ลูกบอลดับเพลิง เป็นผลงานการประดิษฐ์ของคนไทย ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และระดับโลก ได้รับจัดอับดับ 1 ใน 100 เทคโนโลยีระดับโลก ในปี 2016 และ 1 ใน 9 นวัตกรรมต่อสู้กับไฟในอนาคต ของสมาคมจีเนียดแห่งเอเซีย ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ ที่สำคัญที่สุดก็คือ สามารถป้องกันภัยอันตรายและลดความสูญเสีย นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับจากหน่วยงานราชการ เช่น ได้ผ่านหลักเกณฑ์ได้รับสิทธิขึ้นบัญชีนวัตกรรมไทย จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

“ลูกบอลดับเพลิงของเรา มีลักษณะเด่นที่สามารถใช้ดับเพลิงและใช้เฝ้าระวังการเกิดอัคคีภัย เพราะเมื่อ มันทำงานจะมีเสียงดัง จะทำให้ผู้ที่ไม่รู้ว่าไฟไหม้สามารถรู้ได้ทันทีว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น ทั้งนี้ ส่วนผสมต่างๆ ของสารเคมีที่บรรจุก็ไม่เป็นอันตรายต่อคน และสิ่งแวดล้อม

ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก https://today.line.me/TH/pc/article/w7Deqr?utm_source=lineshare